Một số nhận định về thị trường hàng hóa (21- 25/6/2021)

Một số nhận định về thị trường hàng hóa (21- 25/6/2021)

Thị trường hàng hóa là thị trường vật chất và thị trường ảo được sử dụng để mua và bán các sản phẩm thô hoặc sơ cấp. Hiện trên thế giới có khoảng 50 thị trường hàng hóa lớn, tạo thuận lợi cho đầu tư thương mại đối với gần 100 mặt hàng thiết yếu. Mỗi người có thể đầu tư vào hàng hóa theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như mua cổ phiếu trong các tập đoàn có hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào giá hàng hóa hoặc quỹ tương hỗ, quỹ chỉ số hoặc chi tiêu ETF tập trung vào các công ty liên quan đến hàng hóa.

Ngoài ra, có thể đầu tư trực tiếp vào việc mua bán các hợp đồng tương lai. Đây là một hình thức buộc chủ sở hữu phải mua hoặc bán một hàng hóa với một mức giá xác định trước và giao hàng trong tương lai. Theo dự báo của chúng tôi vào đầu tháng, sức mạnh đồng đô la đã tăng mạnh, thậm chí vượt qua dự báo của chúng tôi. Dự báo trong tuần tới, chỉ số này có thể tiếp tục tăng nhẹ lên 93,555 và gây thêm áp lực giảm giá hàng hóa. Khi bạn đạt đến mức này, có thể chỉ số USD Index này sẽ giảm trở lại.

Lúa mỳ

Lúa mỳ đã có một tuần giảm giá, mức biến động có không lớn như các hàng hóa nông sản khác. Dự báo trong tuần lúa mỳ có thể giảm tiếp về vùng 620 trước khi tăng điểm trở lại. Chiến lược giao dịch ngắn hạn cho tuần tới: Nhà đầu tư canh lệnh SELL ở mức 680, cho mục tiêu giá 620. Dài hạn chờ BUY tại mức 620 cho mục tiêu là các đỉnh cũ ở 76x.

Ngô

Thị trường hàng hóa Lúa mỳ

Ngô đã có một tuần giảm điểm mạnh, dự báo trong tuần tới giá Ngô có thể giảm tiếp về các vùng hỗ trợ tại mức 600 trước khi tăng lại. Về chiến lược giao dịch:

  • Ngắn hạn có thể canh Sell tại vùng giá hiện tại 65x cho mục tiêu về vùng giá 600
  • Dài hạn chờ phản ứng tại mức 600 để tính toán chu kỳ tiếp theo của thị trường.

Đậu tương

Lúa mỳ đã có một tuần giảm giá mạnh mẽ. Dự đoán tuần tới giá có thể tiếp tục giảm giá trước khi có xu xướng về chu kỳ tiếp theo. Về chiến lược giao dịch, nhà đầu tư ngắn hạn có thể chờ đợi lệnh SELL tại mức giá 147x cho mục tiêu giá về 124x. Dài hạn chờ giá ở 1242 để xem xu hướng tiếp theo để giao dịch.

Stoch vẫn đang giảm nhưng hiện đang ở mức quá bán. Nó sẽ có xu hướng hỗ trợ hành động đảo chiều nếu nó xảy ra.  Một tín hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn được đưa ra khi giá đóng cửa dưới đường trung bình động 9 thanh và dưới số hỗ trợ đầu tiên. Vùng kháng cự đầu tiên là xung quanh 1464 3/4 và 1486, trong khi hỗ trợ đầu tiên chạm vào hôm nay ở mức 1432 1/4 và dưới đó là 1421 1/4. Hiện tại đậu tương đang ở vùng hỗ trợ khá mạnh của nó. Nếu gãy vùng hỗ trợ này thì mọi người có thể bán xuống. Mục tiêu giảm tiếp theo là 1421 1/4.

Khô đậu tương

Khô đậu tương đã giảm về khu vực giá 375, là mức giá chúng tôi nhận định và chờ đợi. chúng ta hi vọng giá sẽ có 1 tuần mới tích lũy ở khu vực này trước khi bật tăng. Đây là giai đoạn cần chú ý và quan sát của khô. Nếu giao dịch ngắn, nhà đầu tư có thể có lệnh vào lệnh mức giá hiện tại 372 cho mục tiêu ngắn ở target 382. Nếu vượt 382 có thể khô bước vào chu kỳ mới. Nhiều khả năng là tăng giá. chúng ta chờ đợi khả năng ở đây để vào tiếp.

Dầu đậu tương

Dầu đậu tương

Dầu đậu đã có tuần giảm diểm khủng khiếp đối với nhiều nhà đầu tư. Có những ngày mà mức giảm điểm kỷ lục và không thể tính hết. Chúng tôi đã đề cập giá có thể xuống mức 60 khi nó đang nằm ở mức 7x.xx. Nhưng thực sự giá đã đi xa hơn thế. Thời điểm này có thể là lúc chúng ta quan sát dầu đậu để có cái nhìn tiếp theo vì chúng tôi đánh giá dầu đậu đang đi vào pha sóng điều chỉnh. Có thể cần chờ đợi để dầu đi hết chu kỳ và chúng ta sẽ giao dịch ở chu kỳ tiếp theo.

Cà phê Ribusta

Cà phê robussta tháng 6 kết phiên hôm qua tăng khá tốt lên vùng 1600. Cũng là vùng kháng cự khá mạnh của cà phê. Xu hướng của cà phê vẫn tiếp tục là xu hướng tăng. Stoch hàng ngày đang cho thấy động lượng đang giảm xuống mức trung bình. Một chỉ báo tích cực rằng giá đóng cửa trên đường trung bình động 9 thanh. Vùng kháng cự tiếp theo là khoảng 1610 và 1650, trong khi hỗ trợ đầu tiên chạm vào ngày hôm nay tại 1580 và dưới đó là 1550. Mọi người có thể canh mua khi cà phê vượt vùng 1600. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là 1610.

Dầu cọ

Dầu cọ đóng cửa phiên hôm qua tăng mạnh lên vùng 3583. Chỉ số động lượng Stoch đang cắt lên từ vùng quá bán. Giá đóng cửa dưới đường trung bình động 9 thanh cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn là tiêu cực. Giá đóng cửa giảm trên biểu đồ ngày và dưới hỗ trợ đầu tiên cho thấy xu hướng của dầu cọ là giảm. Kháng cự đầu tiên là 3520, trên đó là 3647. Hỗ trợ đầu tiên chạm tới hôm nay là 3320, dưới đó là 3254. Dầu cọ có thể nhảy gap mạnh sáng nay do mã dầu dậu giảm mạnh đêm qua. Mọi người đợi dầu cọ nhảy gap xong và xác nhận rõ xu hướng rồi vào lệnh.

Ca cao

Ca cao

Stoch hàng ngày đang cho thấy động lượng tích cực tăng lên từ mức quá bán. Một chỉ báo hơi tiêu cực rằng giá đóng cửa thấp hơn số xoay trục. Vùng kháng cự tiếp theo là khoảng 2439 và 2451. Trong khi hỗ trợ đầu tiên chạm vào ngày hôm nay tại 2405 và dưới đó là 2384. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là 2451. Các bạn có thể theo dõi các tin tức khác của thị trường hàng hóa ở trang chủ của chúng mình!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *