Israel tại ra bước đột phá mới trong sản xuất áo tàng hình công nghệ cao

Israel vừa công bố loại "áo tàng hình"

Trong chuyện Harry Potter có một chiếc áo choàng tàng hình mới trong thị trấn, và mặc dù nó vẫn còn lâu mới thực tế, nhưng một ngày nào đó nó có thể giúp bạn tránh bị phát hiện – không cần phép thuật. Dường như mọi người nghĩ áo tàng hình chỉnh xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích. Nhứng sự thật là với việc ứng dụng công nghệ cao đã giúp con người sản xuất được áo choàng tàng hình thật sự

Mới đây nhất la fkhi Isreal đã phát triển một loại “siêu bề mặt” siêu mỏng, giống như da có khả năng làm cho các vật thể nhỏ biến mất. Đây là lần gần nhất mà các nhà khoa học đã tạo ra một loại quần áo thực tế có thể che giấu đồ vật khỏi những con mắt khác. Nơ có ý nghĩ rất lớn trong nhiều lĩnh vực. Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này, các bạn hãy theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Israel vừa công bố loại “áo tàng hình”

Công ty Polaris Solutions của Israel vừa công bố loại “áo tàng hình”. Nó được làm từ loại vật liệu ngụy trang kỹ thuật cao. Nó giúp người mặc tránh được các thiết bị theo dõi. Được phát triển với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Israel, sản phẩm mới có tên “Kit 300” đã được một số đơn vị đặc biệt của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) dùng thử và đưa vào danh mục đặt hàng. Polaris Solutions cho biết, đây là công nghệ sản xuất vải tàng hình đầu tiên trên thế giới; với vật liệu là sợi vải kết hợp với kim loại, nhựa…. Điều này có thể tránh bị phát hiện bằng ống nhòm; kể cả ống nhòm nhìn ban đêm cũng như các thiết bị quét hình ảnh nhiệt.

Israel vừa công bố loại "áo tàng hình"

Sản phẩm mới được thiết kế trang trí mặt ngoài tùy theo nhu cầu đặt hàng.  Chẳng hạn giống hình ảnh cây cỏ hoặc bề mặt sa mạc. Cũng bởi vậy mà có thể áp dụng ngụy trang cho nhiều trận địa khác nhau. Điểm khác biệt là loại vải này có độ cứng nhất định; để tạo thành một hình thù giống như tảng đá hay lùm cây. Trong một số trường hợp, mảnh vải có thể mở ra đủ lớn; để ngụy trang cho các phương tiện cồng kềnh như xe jeep, hoặc gấp lại thành một chiếc cáng khiêng binh sĩ bị thương.

Bước tiến mới trong nghiên cứu sản xuất công nghệ tàng hình

Trong những năm qua, khoa học đã chứng kiến sự ra đời của nhiều loại vật liệu mới. Đặc biệt trong số đó là vật liệu tàng hình có cấu trúc đặt biệt cho phép chuyển hướng một số bước sóng của ánh sáng. Do được chế tạo với nhiều lớp xếp chồng lên nhau; những vật liệu này thường rất nặng và cồng kềnh. Vì vậy, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra một loại áo choàng tàng hình mới có kích thước mỏng hơn và chỉ sử dụng vật liệu một lớp.

Bước tiến mới trong nghiên cứu sản xuất công nghệ tàng hình

Ngoài ra, vật liệu này có trọng lượng rất nhẹ, 350 gram. Khi cuộn lại cũng không chiếm nhiều thể tích, đủ để trang bị cho một binh sĩ. Polaris Solutions là một công ty khởi nghiệp thành lập năm 2010; với các thành viên là cựu quân nhân, chuyên nghiên cứu các giải pháp vật liệu dùng cho quân đội. Công nhận rằng Israel luôn đứng đầu thế giới về công nghệ hiện đại!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *