Hướng dẫn bạn cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ

Hướng dẫn bạn cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ

Trong Phong thủy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của phòng ngủ đối với chủ nhân của căn phòng. Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại tinh thần. Để có một căn phòng phù hợp với Phong thủy và hợp với mệnh của chính mỗi người chúng ta cần chú ý đến nhiều yếu tố: từ hướng giường, hướng cửa, màu sắc của phòng ngủ. Đặc biệt tranh phong thủy phòng ngủ cần chọn đúng cách, đúng chỗ mới giúp mang lại may mắn, vận khí và sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

Nhiều người muốn treo một bức tranh đậm chất nghệ thuật hoặc lãng mạn trong phòng ngủ để tăng vẻ đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên, không phải bức tranh nào cũng phù hợp với không gian phòng ngủ, có một số kiêng kỵ trong phong thủy mà bạn nên tuân theo. Một bức ảnh phòng ngủ đẹp rất tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Vậy treo tranh trong phòng ngủ như thế nào và cần tuân theo những nguyên tắc nào để có lợi về mặt Phong thủy?

Cách chọn tranh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi nên sẽ phù hợp với tông màu trang nhã, ấm áp và lãng mạn. Tranh treo trong phòng ngủ cũng nên có màu sắc, chủ đề tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Thay vì những bức tranh mang tính động. Khi chọn tranh cho phòng ngủ nên ưu tiên tranh về phong cảnh. Tranh tĩnh vật hoặc tranh động vật ấm áp.

Tranh hoa cũng là chủ đề được nhiều người chọn cho phòng ngủ. Trong đó, bức tranh hoa mẫu đơn duyên dáng và tráng lệ. Có thể mang lại một bầu không khí yên bình và hạnh phúc cho căn phòng. Tranh hoa sen tinh khiết và thanh lịch tạo cảm giác yên tĩnh, thư thái trong phòng ngủ. Tranh phong lan yên tĩnh và xinh đẹp sẽ dẫn dắt bạn tĩnh tâm hơn khi thiền định. Những bức tranh về hoa trang nhã khác cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Sau một ngày bận rộn, vất vả trong công việc.

Cách chọn tranh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ tối kỵ đặt bể thủy sinh nhưng một bức tranh vẽ cá bơi trong nước cũng là một lựa chọn tốt với phòng ngủ. Trong phong thủy, nước được coi là biểu tượng của sự giàu có. Trong khi cá có ý nghĩa tốt lành. Do đó, bức tranh vẽ hai con cá hoặc chín con cá treo vị trí kích hoạt. Sao tốt trong phòng ngủ sẽ mang lại may mắn. Tranh vẽ hoa và chim kiểu truyền thống cũng có thể treo trong phòng ngủ. Chẳng hạn, bạn có thể chọn tranh về một đôi chim én là biểu tượng của tình yêu. Giúp cải thiện mối quan hệ hôn nhân, đôi lứa.

Các nguyên tắc treo tranh phòng ngủ cho phong thủy

 • Không nên treo một bức tranh quá lớn trong phòng ngủ. Nên chọn những bức tranh có kích thước vừa phải, tránh khung nặng.
 • Không nên chọn tranh thiên về màu tối, đặc biệt là màu đen vì sẽ khiến phòng ngủ trông buồn thảm. Có thể khiến người trong phòng khó đi vào giấc ngủ hoặc dễ bị xuống tinh thần. Tốt nhất, nên chọn những bức tranh có gam màu tươi sáng, ấm áp cho phòng ngủ.
 • Nên lưu ý đến nội dung của mỗi bức tranh khi treo trong phòng ngủ. Chẳng hạn, tranh hoàng hôn không thích hợp treo trong phòng ngủ. Đặc biệt là với phòng ngủ của người cao tuổi. Nên chọn những bức tranh thể hiện nội dung, ý nghĩa tích cực. Như tranh về gia đình sum họp, về tình yêu đôi lứa…
 • Không nên treo một số bức tranh quá trừu tượng, khó diễn giải trong phòng ngủ. Vì những đường nét trong một mớ hỗn độn khủng khiếp. Sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy lo lắng, bất an.

Các nguyên tắc treo tranh phòng ngủ cho phong thủy

Các lưu ý treo tranh phòng ngủ cho phong thủy khác

 • Không nên treo tranh phòng ngủ mang hình tượng của lũ lụt, quái thú hoặc những hình ảnh thương tâm… Lũ lụt dữ dội đề cập đến thác nước và những thứ tương tự sẽ ảnh hưởng đến vận may của bạn. Tranh vẽ thú hoang như một con hổ lao xuống ngọn núi, một con đại bàng săn mồi, tranh về kền kền… cũng không thích hợp treo trong phòng ngủ. Tranh vẽ thiên nhiên quá hoang sơ, lạnh lẽo như đá cô đơn… cũng nên tránh.
 • Tranh về mèo không thích hợp trong phòng ngủ vì quan niệm loài vật này ít khi mang lại điềm may mắn.
 • Không nên đặt các biểu tượng mang tính tâm linh, tôn giáo như tượng Phật, Bồ Tát, tranh tôn giáo… trong phòng ngủ vì có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Bởi nếu chỉ có một trong hai phía quá cuồng tín tôn giáo, lâu dần chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

Chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Trong phong thủy thì mỗi người trong chúng ta sẽ đều được gán với một mệnh trong 5 nguyên tố ngũ hành là: kim- mộc- thủy- hỏa- thổ. Cung, mệnh là điều ảnh hưởng đầu tiên cũng như rõ ràng nhất đến những yếu tố phong thủy. Có thể những mẫu tranh treo phòng ngủ này hợp với bạn nhưng lại là tương khắc với người khác (đặc biệt là vợ hoặc chồng bạn thì sao?). Vậy điều đầu tiên tôi cần và muốn chắc chắn bạn phải nhớ yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc:

Các lưu ý treo tranh phòng ngủ cho phong thủy khác

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối và có hỏa bên trong khi đâm xuyên Mộc sẽ sinh Hỏa. Bởi lí đó mà chúng ta mới có Mộc sinh Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây thành tro nghĩa là Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Có Thổ sẽ có Kim vì Kim bị vùi lấp trong đất đá bì lẽ đó mới có Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại nóng chảy hoặc Kim bị chảy ngầm trong núi. Chính vì thế mới có Kim Sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là cây cối có thể sinh trưởng tốt nhờ nước nên mới nói Thủy sinh Mộc.

Nếu 2 vợ chồng có mệnh trái ngược nhau thì hãy nghĩ tới những mẫu đồ vật thiên về sự chung hòa.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *