Doanh thu Amazon tăng vọt nhờ chiến lược Prime Day

Doanh thu Amazon tăng vọt nhờ chiến lược Prime Day

Năm 2020, lễ hội mua sắm trực tuyến Prime Day của Amazon lần đầu tiên phải hoãn lại do dịch bệnh, và năm nay nó đã được điều chỉnh lại, lần này được đẩy lên sớm hơn. Không phải là tháng 7 truyền thống và không phải là tháng 10 như năm 2020, Amazon Prime Day bắt đầu vào tháng 6. Theo CNBC trong 24 giờ đầu tiên, doanh thu Amazon đã vượt xa mọi cột mốc của những năm trước với 5,6 tỷ USD, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2020. Con số này vượt xa mua sắm trực tuyến. Người Mỹ vào lễ Tạ ơn năm 2020. Cổ phiếu của công ty đã tăng 1% trong ngày thứ Ba (22/6).

Việc Amazon thay đổi thời gian khiến các đối thủ cũng hùa theo và giới truyền thông đưa ra nhiều lý do để giải thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chiến lược Prime Day để tăng vọt doanh thu Amazon nhé.

Thống kê doanh thu Amazon từ sự kiện “Prime Day”

Thống kê của công ty theo dõi thị trường Adobe vừa công bố cho biết. Doanh thu từ sự kiện mua sắm trực tuyến “Prime Day” hàng năm của nền tảng thương mại điện tử Amazon đã đạt hơn 11 tỷ USD trong năm nay. Tăng so với mức 10,4 tỷ USD của năm trước.

Thống kê doanh thu Amazon từ sự kiện "Prime Day"

Giám đốc thông tin kỹ thuật số của Adobe, ông Taylor Schreiner. Cho biết Prime Day năm nay đạt được con số ấn tượng trên bất chấp mức giảm giá tương đối khiêm tốn trên hầu hết các danh mục sản phẩm. Điều này cho thấy nhu cầu mua sắm trực tuyến đã bị dồn nén trong giai đoạn người tiêu dùng chờ nền kinh tế trở lại bình thường.
Amazon không tiết lộ số liệu bán hàng cho sự kiện Prime Day diễn ra vào hai ngày 21 -22/6 năm nay. Song tập đoàn này vẫn khẳng định các doanh nghiệp vừa; và nhỏ sử dụng nền tảng của họ đã đạt doanh thu “chưa từng có” trong thời gian này.

Sự kiện mua sắm trực tuyến “Prime Day” 

Hiện chương trình Prime của Amazon có hơn 200 triệu thành viên đăng ký. Chương trình này cũng cấp dịch vụ giao hàng nhanh; miễn phí cùng với các chương trình truyền hình trực tuyến cạnh tranh với nền tảng truyền phát trực tuyến Netflix. Theo Amazon, các thành viên chương trình Prime ở 20 quốc gia đã tham gia mua sắm tại trang web trong sự kiện Prime Day năm nay. Tổng cộng họ đã mua hơn 250 triệu mặt hàng. Các danh mục bán chạy nhất trên toàn cầu bao gồm dụng cụ; sản phẩm làm đẹp, thực phẩm dinh dưỡng, đồ chăm sóc em bé và đồ điện tử.

Sự kiện mua sắm trực tuyến này diễn ra khi Amazon phải đối mặt với những lời chỉ trích. Rằng họ đã thúc ép nhân viên kho hàng làm việc quá sức để tối đa hóa năng suất. Theo dự kiến, các thành viên thuộc một nghiệp đoàn lớn của Mỹ sẽ bỏ phiếu xem có nên ưu tiên tổ chức quản lý cho nhân viên của Amazon hay không. Họ bất chấp những nỗ lực tương tự đã thất bại trong quá khứ.

Những khó khăn

Những khó khăn

CNN đưa ra thêm lý do nữa khiến các bên thứ 3 không mặn mà với Prime Day. Đó là nhu cầu mua sắm trực tuyến trong 1 năm qua đã quá lớn, giờ khuyến mại thêm. Họ sợ không đáp ứng kịp, giống như đổ thêm dầu vào lửa vậy. Nhiều hãng có gian hàng trên Amazon lắc đầu. “Khuyến mại không phải trò chơi họ muốn tham gia”.

Tuy nhiên, đã khó khăn thì là khó khăn chung, kể cả với đối thủ của Amazon. Vì vậy, thay vì đưa ra những deal lớn, deal mới. Năm nay Amazon có gì bán nấy, giảm được bao nhiêu thì giảm, miễn là có giảm. Chính sách này trong thời dịch lại phát huy tác dụng; vì người mua cũng có tâm lý rằng hàng đang khan, giảm được chút cũng là tốt rồi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *