Đồ gốm sứ phong thủy – vật phẩm giúp tăng tài lộc may mắn cho gia chủ

Đồ gốm sứ phong thủy - vật phẩm giúp tăng tài lộc may mắn cho gia chủ

Từ thời xa xưa, trong phong thủy thì bên cạnh những linh vật được làm từ vàng, bạc, các loại đá quý, cẩm thạch,.. thì các vật phẩm từ gốm sứ cũng rất được coi trọng. Chúng được ứng dụng làm các đồ vật trong đời sống thường ngày cho các gia đình khá giả và cả trong trang trí để nhằm tăng được giá trị cũng như thể hiện mức độ giàu có cho gia chủ. Ngoài ra các đồ gốm sứ phong thủy còn mang đến rất nhiều nguồn năng lượng tốt giúp đỡ cho gia đình thu về nhiều may mắn, tài lộc cũng như bình an. Đến tận bây giờ niềm tin và tác dụng của các vật phẩm làm từ gốm vẫn rất được người kinh doanh hay đam mê phong thủy lựa chọn sử dụng cho gia đình mình.

Vậy những loại vật phẩm đồ gốm phong thủy nào mang đến nhiều tác dụng tốt đã và đang được lựa chọn sử dụng? Các cách chọn đồ gốm sứ theo mệnh như thế nào? Và cách để giữ gìn và giúp chúng phát huy tốt các tác dụng cho gia chủ?

Đồ gốm sứ phong thuỷ là loại vật phẩm gì?

Vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, không chỉ đơn giản là những món đồ trang trí, phụ kiện, trang sức có tính chất trưng bày. Mà bởi chúng có khả năng chiêu tài hoặc hóa giải sát khí. Về tổng quan, pháp khí chia làm 2 loại đó là: Chấn – mang giá trị hóa giải, và Chiêu – mang giá trị là thu hút. Sau khi khai quang điểm nhãn, linh vật sẽ có tính linh trong đó. Ẩn sau mỗi vật phẩm đều có một công năng riêng có tác động nhất định đến gia chủ.

Đồ gốm phong thuỷ là những sản phẩm được sản xuất, làm ra với những đặc điểm riêng. Chúng tuân thủ nhiều nguyên tắc riêng biệt trong ngũ hành, phong thuỷ. Đặc biệt, hình dáng cũng như kích thước của những sản phẩm này đều được tính toán rất kỹ. Từ đó, mang lại những tác động tuyệt vời trong phong thuỷ. Điều này sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn hơn.  Lựa chọn đồ gốm phong thuỷ phù hợp tuổi để mang lại nhiều điều tốt đẹp

Linh thú tỳ hưu bằng gốm

Tỳ hưu có hình dáng vô cùng đặc biệt. Phần đầu của kỳ lân có sừng, thân gấu lai hổ báo, có cánh trên lưng. Toàn thân tỳ hưu được bao bọc bởi một lớp vảy rồng tăng thêm sự sang trọng. Theo dân gian, linh thú tỳ hưu được biết đến với 2 tên gọi khác nhau:

  • Thiên lộc: Đây là loại tỳ hưu có hình dáng uy phong với phần bụng và mông to, trên đầu có 2 sừng và miệng rất rộng. Thức ăn chính của Thiên lộc là vàng, bạc và châu báu. Ý nghĩa của loại linh vật này chính là bảo vệ của cải, tài sản. Nó mang lại sự giàu sang, hạnh phúc cho gia chủ
  • Tịch đà: Tích đà có miệng há rộng với vẻ ngoài luôn toát lên cảm giác dữ tợn. Trên đầu tịch đà chỉ có 1 sừng duy nhất. Thức ăn của loại tỳ hưu này chính là các sinh khí, mạng sống của yêu ma. Chính vì vậy tịch đà thường được dùng để trấn giữ nhà và xua đuổi, tiêu diệt tà khí

Linh thú tỳ hưu bằng gốm

Hiện tại, tỳ hưu được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn đặt trong không gian. Chúng sẽ giúp gia chủ có được sức khoẻ, công danh và sự nghiệp tốt.

Đồ gốm sứ phong thủy: Lộc bình

Lộc bình, lục bình phong thuỷ gốm sứ là một trong những sản phẩm nổi bật nhất trong lĩnh vực này. Nó có thân phình to với phần cổ thắt lại. Trong khi đó miệng bình loe ra giống như những cái phễu. Trong lĩnh vực phong thuỷ có một nguyên tắc rất quan trọng. Đó là hình nào khí nấy. Theo đó, hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí. Sản phẩm này mang tới những lợi ích tuyệt vời trong việc tạo được vận khí tốt. Nó chính là biểu trưng hoàn hảo cho sự sung túc về tiền bạc và quá trình phát tài phát lộc.

Loại bình này sẽ giúp gia chủ cất giữ tài sản cũng như của cải của mình. Đây chính là điều mà gia đình nào cũng mong muốn. Trong thị trường đồ gốm bát tràng, những sản phẩm lục bình khác nhau đặc biệt được chú ý. Trên bề mặt bình có rất nhiều hình vẽ thể hiện lại các tích cổ nổi tiếng. Nó sẽ trở thành một vật trang trí tuyệt vời cho căn nhà của bạn.

Tượng Phật Di Lặc

Đây là một vị Phật thứ 5, xuất hiện sau phật Thích Ca.  Điểm độc đáo là Di Lặc không mang vẻ uy nghiêm như những vị Phật khác. Những bức tượng thể hiện hình ảnh của ngài gây ấn tượng độc đáo với hình ảnh bụng to, cười tươi rạng rỡ. Nụ cười của Di Lặc gợi lên cảm giác bình an, yêu đời. Đồng thời, ngài cũng được mô tả với cái bụng hở, nhiều mỡ. Do đó, ngài chính là tượng trưng cho sự an vui, bình yên trong phong thuỷ.

Bình gốm phong thủy hút tài lộc

Bình hút tài lộc gốm sứ sở hữu phần miệng loe rộng với cổ thu nhỏ, bụng phình to. Theo thuyết hình khí, đây là loại bình mang lại nhiều tài lộc, vận khí tốt cho căn nhà. Từ đó, nó mang lại thật nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Đặc biệt, bình hút tài lộc cũng giúp mọi người được hanh thông. Gia chủ được mạnh khoẻ trong cuộc sống hàng ngày và khiến gia đình êm ấm hơn.

Hiện tại, các loại bình hút tài lộc trên thị trường được thể hiện với nhiều hình vẽ đa dạng. Chính vì vậy, nó mang lại những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau cho cuộc sống. Khi có ý định lựa chọn bình phong thuỷ, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Từ đó, có được những sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Bình gốm phong thủy hút tài lộc

Cóc 3 chân – Thiềm thừ

Với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán, thiềm thừ gốm là sản phẩm không thể thiếu. Đây là linh vật có tác dụng chiêu tài lộc cực mạnh trong các bộ linh thú phong thuỷ. Khi trưng bày thiềm thừ trong nhà, nó giúp mang lại nhiều điều may mắn trong công việc làm ăn, gia đạo. Đồng thời, giúp thu hút khách khứa cho việc kinh doanh một cách hoàn hảo.

Một điều đáng chú ý về món đồ gốm phong thuỷ này chính là nó đặc biệt thuần Việt. Các nghệ nhân Bát Tràng đã tạo ra cóc thiềm thừ đầu tiên một cách hoàn toàn thủ công. Và căn cứ để họ tạo nên linh vật này chính là tích cóc kiện trời của Việt Nam. Hiện tại, cóc thiềm thừ 3 chân được xem là một trong những kiệt tác của làng nghề Bát Tràng. Nó mang đậm nét văn hoá của người Việt và là sản phẩm độc nhất trên toàn thế giới.

Đồ gốm sứ phong thủy linh vật Long quy

Long quy chính là 1 trong 6 đồ vật phong thuỷ được ưa chuộng bậc nhất. Tương truyền, long sinh cửu phẩm – chín đứa con của rồng. Đứa con thứ 4 trong đó chính là Bá Hạ, thích mang vật nặng với ngoại hình trông như rùa. Trong dân gian, ngoài truyền thuyết thì những con rùa lớn cũng được gọi với tên Long Quy. Với sở thích mang vác vật nặng, chúng giúp chúng ta tăng thu nhập, thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc cũng như đảm bảo sức khoẻ được dồi dào, may mắn. Vì lý do đó, Long Quy sẽ giúp gia đình từng bước tiết kiệm. Đồng thời tăng trưởng tiền bạc, sự giàu sang và phú quý một cách hiệu quả nhất trong cuộc sống thường ngày.

Cách chọn gốm sứ phong thủy theo mệnh

  • Mệnh Kim: Vì Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể dùng đồ gốm sứ màu vàng trong nhà và tránh màu đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim
  • Mệnh Mộc: Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá (màu bản mệnh) nên có thể chọn đồ gốm màu xanh tự nhiên. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên có thể chọn màu xanh lam, màu đen, tránh chọn màu trắng vì Kim khắc Mộc
  • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy có thể chọn đồ gốm sứ phong thủy màu đen, xanh lam thuộc Thủy. Hơn nữa, Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng phù hợp với mệnh này, tránh màu vàng vì Thổ khắc Thủy
  • Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, tím là màu bản mệnh, tránh màu đen và xanh lam do Thủy khắc Hỏa
  • Mệnh Thổ: Vì Hỏa sinh Thổ nên sử dụng đồ gốm sứ màu đỏ, tím và tránh các màu xanh

Cách chọn gốm sứ phong thủy theo mệnh

Một số lưu ý khi sử dụng đồ gốm phong thủy

Vệ sinh hàng năm

Một vật phong thủy bằng chất liệu tốt như đồ gốm sứ, đá quý có thể sử dụng lâu năm. Tuy nhiên, khi kết thúc một năm, nên vệ sinh các vật khí này để nạp thêm nguồn năng lượng mới, đón chào một năm mới thật hoàn hảo hơn. Ngoài ra, nếu chủ nhân cảm thấy vật phẩm phong thủy đã tích lũy nhiều năng lượng xấu thì ngay lập tức nên làm vệ sinh sạch sẽ nó ngay để nó luôn là vật may mắn thu hút tài lộc cho gia đình.

Tiếp thêm năng lượng cho vật khí

Đối với tỳ hưu, thiềm thừ sứ,… có thể để vào trong một thùng chứa nước rồi để dưới ánh trăng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trong ít nhất 24 giờ (tốt nhất 72 giờ), và sau đó sử dụng nước này để xóa các năng lượng xấu đối với các vật phong thủy.

Làm sạch vật phẩm phong thủy vào buổi trưa

Nên bắt đầu quá trình làm sạch vào lúc năng lượng trong ngày ở đỉnh cao nhất của nó là (từ 11:00 đến 1:00). Các vật phẩm làm trang sức như vòng tay thạch anh, tùy hưu đeo cổ, mặt dây chuyền phật chỉ cần lau nhẹ bằng khăn để sử dụng.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *