Cổ phiếu ngân hàng tăng giá, chứng khoán Mỹ lập đỉnh trong phiên 26/06

Thị trường chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu ngân hàng tăng giá khiến chỉ số chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/6 ghi nhận một kỷ lục mới. Diễn biến tích cực nhất là nhóm cổ phiếu ngành tài chính sau khi Fed công bố kết quả bài kiểm tra sức chịu đựng hàng năm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và đóng cửa ở đỉnh lịch sử 4.280,7 điểm. Cổ phiếu tài chính là nhóm diễn biến khả quan nhất trong 11 nhóm ngành của chỉ số khi tăng 1,3%.

chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Dow Jones vọt lên 237 điểm, tương đương 0,7%, và kết phiên ở 34.433,8 điểm. Hiện nay chỉ số gồm 30 bluechip này còn kém đỉnh cũ chưa đầy 2%. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng điểm đầu phiên. Nhưng đóng cửa giảm 0,1% còn 14.360 điểm. Khi lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm có lúc tăng 4 điểm cơ bản lên 1,52%. Tính chung cả tuần, S&P 500 tăng 2,7%, ghi nhận tuần đi lên mạnh mẽ nhất kể từ đầu tháng 2. Dow Jones tăng 3,4%, tốt nhất kể từ giữa tháng 3. Nasdaq cũng thêm 2,4%.

Fed thông qua dự thảo luật mới, các công ty xoay hướng cổ phiếu

Theo CNBC, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá ngày 25/6. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thông báo kết quả bài kiểm tra sức chịu đựng hàng năm. Cho thấy 23 định chế tài chính lớn dễ dàng vượt qua một cuộc suy thoái giả định. Với thông báo này của Fed, các ngân hàng sẽ có thể tăng tỷ lệ cổ tức và mua lại nhiều cổ phiếu quỹ hơn. Các hoạt động này từng bị Fed tạm dừng trong thời gian COVID-19 hoành hành. Cổ phiếu Wells Fargo vọt lên 2,6%, Bank of America thêm 1,9%; Morgan Stanley tăng 1,5% và JPMorgan Chase thêm hơn 1%.

Cũng trong ngày 25/6, Bộ Thương mại Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tháng 5 tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng cao nhất kể từ tháng 4/1992 trở lại đây. Và khớp với dự báo của các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát. Nếu tính cả các mặt hàng lương thực và nhiên liệu, PCE tăng 3,9%, mạnh nhất kể từ 2008. Đáng chú ý, giá năng lượng vọt lên tới 27,4% trong bối cảnh giá dầu hồi phục, còn giá lương thực chỉ nhích lên 0,4%.

cục dự trữ liên bang

Fed chỉ ra thị trường đang dần phục hồi sau làn sóng dịch Covid -19

Theo CNBC, chỉ số giá PCE tăng lên cho thấy nền kinh tế đang hồi phục mạnh mẽ và gây ra áp lực lạm phát. Đây là minh chứng cho bước tiến của kinh tế Mỹ. So với giai đoạn phong tỏa vì đại dịch trong năm 2020. Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Nike bật tăng 15,5%. Tạo tâm lý hưng phấn cho cả chỉ số Dow Jones. Nike thông báo doanh thu và lợi nhuận đều cao hơn ước tính của các nhà phân tích Phố Wall. Doanh thu bán hàng onlines tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Và nhảy vọt 147% so với cùng kỳ hai năm trước.

Đại gia kho vận FedEx cũng thông báo doanh thu và lợi nhuận vượt dự báo của các chuyên gia. Nhưng giá cổ phiếu giảm 3,6%.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *