Cổ phiếu MSB của Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam đã được cấp Margin

Cổ phiếu MSB chính thức được cấp Margin kể từ ngày 24/6

Vì đáp ứng điều kiện niêm yết đủ 6 tháng trên HoSE và thỏa mãn trên các tiêu chí khác, MSB đã được phép cấp Margin. MSB là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập trong thời kỳ mở cửa và phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Margin là dịch vụ đòn bẩy tài chính do các công ty chứng khoán cung cấp. Cho phép nhà đầu tư vay tiền để mua một số lượng cổ phiếu nhất định có giá trị lớn hơn giá trị ròng của nhà đầu tư trong tài khoản chứng khoán.

Nhờ được loại ra khỏi danh sách không được cấp margin. Cũng như so với tốc độ tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, mức giá vẫn khá hấp dẫn. Dựa vào tiềm năng tăng trưởng của nhóm ngân hàng tầm trung, có nhiều thay đổi chiến lược tích cực. Kỳ vọng cổ phiếu MSB sẽ có những giờ giao dịch thực sự “thăng hoa” và thu hút được nhiều nhà đầu tư có giá trị.

MSB đã được phép cấp Margin

MSB niêm yết trên sàn HoSE từ ngày 23/12/2020 với giá tham chiếu là 15.000 đồng. Đến cuối phiên hôm qua (24/6), thị giá mã này đạt 28.350 đồng. Tăng 67% so với giá đóng cửa phiên chào sàn và 51% so với đầu năm 2021. Do đã đủ thời gian niêm yết 6 tháng, HoSE đã đưa cổ phiếu MSB của Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam ra khỏi danh sách không được cấp margin.

MSB được áp dụng cho vay ký quỹ (margin) do đáp ứng được điều kiện niêm yết đủ 6 tháng trên HoSE và thỏa mãn các tiêu chí khác. Kết quả kinh doanh có lãi theo Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020 và kỳ báo cáo tài chính Quý I/2021. Báo cáo tài chính hợp nhất của MSB được soát xét; kiểm toán và được chấp nhận toàn phần bởi Công ty kiểm toán KPMG. Cũng như MSB đã thực hiện công bố thông tin đầy đủ về báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020. Và báo cáo tài chính Quý I/2021 theo đúng quy định.

Cổ phiếu MSB lọt rổ VN Diamond trong kỳ cơ cấu tháng 4/2021

Đồng thời, mã này không thuộc diện bị cảnh báo, bị kiểm soát, bị kiểm soát đặc biệt; bị tạm ngừng giao dịch hoặc trong diện bị hủy niêm yết. Trước đó, dù chưa đủ thời gian niêm yết 6 tháng; cổ phiếu MSB vẫn lọt rổ VN Diamond trong kỳ cơ cấu cuối tháng 4/2021. Do đảm bảo được các tiêu chí khác về vốn hóa thị trường, giá trị giao dịch hàng ngày và tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Cổ phiếu MSB đang rất hấp dẫn

MSB cũng được đánh giá là một trong những cổ phiếu có mức giá hấp dẫn nhất. Trong phân khúc các cổ phiếu ngân hàng tầm trung ở giai đoạn hiện tại. Với mức P/E và P/B thấp hơn mức bình quân ngành. Trong khi đó, MSB có kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng. Trong những tháng đầu năm với lợi nhuận quý I tăng gấp 4 lần cùng kỳ. Tổng tài sản đến ngày 31/3 ở mức hơn 186.900 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm.

MSB có kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng

Tính chung hai quý đầu năm, lợi nhuận trước thuế của nhà băng này có thể đạt khoảng 2.800 tỷ đồng. Gấp hơn ba lần so với cùng kỳ và đạt 85% kế hoạch năm. Với tình hình thực hiện đến thời điểm hiện tại và với các chiến lược phù hợp cho giai đoạn 6 tháng cuối năm. Kèm theo kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh. Lãnh đạo Ngân hàng cho biết, MSB hoàn toàn có thể đẩy mạnh kinh doanh để vượt kế hoạch đã đề ra.

Ngân hàng cũng đang triển khai việc tăng vốn thêm 30% từ việc chia cổ tức 2020 bằng cổ phiếu. Dự tính sẽ được thực hiện xong trong quý 3 năm nay. Sau khi thực hiện, ngân hàng sẽ nâng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng. Hiện tại cổ phiếu MSB đang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Với khối lượng giao dịch ấn tượng so với mặt bằng các cổ phiếu mới niêm yết.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *