Căn hộ hàng hiệu có thực sự ‘nâng tầm’ bất động sản Việt Nam?

Căn hộ hàng hiệu

Bạn có nhận ra bất động sản Việt ngày càng “đẳng cấp” hơn không? Một trong những điểm khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất chính là chất lượng công trình, thể hiện ở mọi khía cạnh từ ý tưởng kiến trúc, tiêu chuẩn xây dựng và các công nghệ tiên tiến được áp dụng. Dễ dàng nhận thấy, phần lớn các dự án cao cấp trên thị trường hiện nay, dù là khu thương mại, khu dân cư, văn phòng hay khách sạn đều do nhà đầu tư nước ngoài “rót tiền” hoặc tham gia vào quá trình này.

Sở hữu tầm nhìn dài hạn, ý tưởng thiết kế đột phá và chất lượng công trình đẳng cấp, không ngạc nhiên khi các tập đoàn nước ngoài thường được “chọn mặt gửi vàng” cho các dự án. Ngoài ra, những tiêu chuẩn mới mà các đơn vị nước ngoài này tạo ra cho thị trường bất động sản cũng là bàn đạp để các nhà đầu tư trong nước tự mình tìm tòi và đổi mới. đuổi kịp các tập đoàn quốc tế cả về chất lượng và dịch vụ. Và cũng chính nhờ những căn hộ cao cấp mà đã nâng tầm bất động sản nước ta ngang tầm khu vực và được chú ý hơn bởi khách nước ngoài.

Căn hộ hàng hiệu triệu USD tại trung tâm TP HCM tạo dấu ấn lớn

Với căn hộ hàng hiệu triệu USD tại trung tâm TP HCM; thị trường Việt Nam ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ bất động sản có thương hiệu trên thế giới. Giá bán cao kỷ lục 18.000 USD một m2 tại thị trường Hong Kong đã đưa dự án căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon sánh ngang với giá của các dự án cùng phân khúc tại Bangkok như The Residences at Mandarin Oriental và tại Singapore như St. Regis Singapore Residences.

“Với phần đông khách hàng vốn đã quen với mức giá trung bình gần 7.000 USD một m2; của phân khúc căn hộ hạng sang tại TP HCM và khoảng 5.100 USD một m2 tại Hà Nội. Mức giá này dường như ‘siêu thực'”, một chuyên gia bất động sản nhận xét.

Căn hộ hàng hiệu triệu USD tại trung tâm TP HCM tạo dấu ấn lớn

Tuy nhiên với bảo chứng của thương hiệu Marriott International, Grand Marina, Saigon có cơ sở để vẫn được hấp thụ tốt dù ở mức giá kỷ lục. Dự án tuân theo những quy chuẩn khắt khe của Marriott và JW Marriott. Tương tự bất kỳ dự án căn hộ hàng hiệu nào khác mang hai thương hiệu này trên thế giới. Các quy chuẩn này được áp dụng trong tất cả các khâu từ thiết kế, xây dựng, đến dịch vụ bán hàng và hậu mãi, bao gồm quản lý vận hành và bảo trì nâng cấp dự án để khách hàng có một trải nghiệm “hàng hiệu” xuyên suốt. Đây là thước đo cho thấy Grand Marina, Saigon không chỉ góp phần đưa bất động sản Việt Nam sánh ngang với các thị trường đi trước về giá, mà cả chất lượng.

Động lực từ nhu cầu sống sang chuẩn quốc tế

Với nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Dubai – nơi bất động sản hàng hiệu đã phát triển bùng nổ trong vài năm trở lại đây, ông Gibran Bukhari – Giám đốc Khối Kinh doanh Masterise Homes, đơn vị phát triển dự án cho biết, với khách hàng mua Grand Marina, Saigon, sở hữu một căn hộ hàng hiệu tại đây thể hiện đẳng cấp, địa vị và thành công của chủ nhân. “Dù bước chân đến nơi nào trên thế giới, họ cũng có thể khoe với bạn bè quốc tế về việc sở hữu một căn hộ hàng hiệu của Marriott hoặc JW Marriott”, ông Gibran nói.

Động lực từ nhu cầu sống sang chuẩn quốc tế

Cư dân tại đây cũng sẽ trở thành thành viên của các CLB thượng lưu trên toàn thế giới. Từ đó kết nối và tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị tài sản của bản thân. Điều đó thông qua mạng lưới quan hệ và hợp tác. Căn hộ hàng hiệu trong trường hợp này được ví như một “vé thông hành” đưa những người giàu Việt đến với tầng lớp tinh hoa quốc tế.

Số lượng người giàu tăng

Theo Knight Frank, số người có tài sản ròng trên một triệu USD ở Việt Nam đã tăng hơn 4.000 người trong 5 năm qua. Đạt gần 19.500 người trong năm 2020. Thực tế con số này tại Việt Nam còn có thể cao hơn. Nhiều người trong nhóm người giàu và siêu giàu này mong muốn khẳng định thành tựu và thụ hưởng cuộc sống sau nhiều năm phấn đấu. Đó là động lực khiến những khách hàng này muốn mang “thương hiệu” vào không gian sống hằng ngày.

“Còn gì thoải mái bằng việc có dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế. Dịch vụ này sẵn sàng đáp ứng hàng ngày. Ví dụ dọn phòng, giặt là hay tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cho bạn bè và người thân ngay tại nơi mình sinh sống. Đối với tôi, những dịch vụ, tiện ích đó chính là giá trị thương hiệu cao nhất”. Một khách hàng trải nghiệm nhà mẫu Grand Marina Gallery chia sẻ.

Bạn có biết bất động sản Việt Nam vì đâu mà ‘thăng hạng’?

Không có nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam được giới thiệu tại thị trường nước ngoài. Sự đón nhận của các nhà đầu tư Hong Kong sẵn sàng chi hàng triệu USD cho những căn hộ hàng hiệu tại Grand Marina, Saigon; phần nào thể hiện sức hút của thị trường bất động sản Việt Nam. Một phần khác đến từ thương hiệu Marriott; theo ông Kingston Lai – Nhà sáng lập và CEO của Asia Bankers Club.

Bên cạnh đó, dự án góp phần đưa dấu ấn của Việt Nam đậm nét hơn; trên bản đồ bất động sản có thương hiệu trên thế giới. Báo chí quốc tế chú ý đến Việt Nam. Bởi đây là điểm đến nơi Marriott đặt dự án căn hộ hàng hiệu lớn nhất thế giới. TP HCM đánh dấu bước tiến đầu tiên của dòng căn hộ hàng hiệu Marriott khi tới Việt Nam.

Bạn có biết bất động sản Việt Nam vì đâu mà 'thăng hạng'?

Thương hiệu quốc tế chú ý đến phân khác cao cấp của BĐS Việt

Các thương hiệu quốc tế khác trong phân khúc bất động sản hàng hiệu cũng đang chú ý Việt Nam. Họ và tìm kiếm cơ hội tiếp nối Marriott. Họ mang sản phẩm căn hộ hàng hiệu trong đô thị của mình vào thị trường này. Theo Savills, Việt Nam dự kiến có thêm ít nhất 6 dự án bất động sản hàng hiệu mới trong những năm tới, đưa Việt Nam thăng hạng trong top những quốc gia có số lượng dự án bất động sản hàng hiệu lớn nhất thế giới.

Phản hồi tích cực của khách hàng với dự án Grand Marina; cho thấy thị trường Việt Nam đã sẵn sàng cho mô hình bất động sản hàng hiệu siêu sang. Đây là cơ sở quan trọng thúc đẩy vị thế của BĐS Việt trong khu vực và trên thế giới. BĐS Việt thoát khỏi cái mác “giá rẻ”; để được khẳng định là một thị trường chất lượng tương xứng với giá thành.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *