Cách xem phong thủy nhà ở không nên bỏ qua trước khi chọn mua

Cách xem phong thủy nhà ở không nên bỏ qua trước khi chọn mua

Khi lựa chọn mua nhà ở thì nhiều người khá bỡ ngỡ và khăn khoăn không biết nên cần dựa vào những tiêu chí nào để có được ngôi nhà vừa ý. Thứ bạn nên quan tâm nhất đó chính là về việc xem phong thủy nhà ở. Bởi nó sẽ mang tính quyết định cho gia đình và thời vận của bạn về sau khi chọn sinh sống ở đó. Từ các mối quan hệ gia đình, công việc kinh doanh làm ăn, sức khỏe,..

Vậy nên theo các chuyên gia về phong thủy đã cho ý kiến rằng bạn khi chọn mua nhà cần phải lưu ý rất nhiều. Từ lịch sử của căn nhà, các yếu tố môi trường xung quanh, kiến trúc nhà, các yếu tố về ánh sáng, dòng khí lưu thông trong căn nhà,..Có xem xét kỹ như vậy thì bạn mới có thể chọn được ngôi nhà hợp phong thủy của mình, mang đến tài vận, thành công.

Những yếu tố về lịch sử của ngôi nhà

Để biết ngôi nhà đó có may mắn không, bạn hãy tìm hiểu về lịch sử ngôi nhà. Điều gì khiến người chủ đang sinh sống ở đây lại muốn bán nhà, chuyển đi nơi khác? Những ngôi nhà có phong thủy tốt là những ngôi nhà mà chủ sở hữu chuyển đi với những lý do hạnh phúc như kinh tế gia đình đang phát triển, có thêm em bé hoặc thăng tiến trong công việc nên muốn chuyển tới nhà khác to hơn. Nếu những người sở hữu trước gặp may mắn, thì theo phong thủy những người mua sau cũng sẽ gặp nhiều may mắn.

Những yếu tố về lịch sử của ngôi nhà

Các khu vực xung quanh nhà

Hãy dành một chút thời gian để đi bộ và khám phá các khu vực xung quanh nhà. Những người hàng xóm có chăm sóc và giữ cho ngôi nhà của họ luôn trong tình trạng tốt không? Nếu ngôi nhà của hàng xóm trong tình trạng hư hỏng. Vậy nó có thể ảnh hưởng tương tự đến khí (năng lượng) của ngôi nhà bạn. Và do đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự thịnh vượng của bạn.

Khi quan sát một ngôi nhà, điều bạn cần chú ý đầu tiên là đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực, quan sát các ngôi nhà kế cận… Để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi, phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại bên trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, an ninh đảm bảo, xóm giềng thân thiện… Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực. Là một không gian sống lý tưởng.

Những ngôi nhà tiếp giáp với các tòa nhà đổ nát, các khu đất trống và nghĩa trang, thường được cho là chứa những năng lượng không tốt, ít mang đến may mắn cho gia chủ. Ngôi nhà có phong thủy tốt là những ngôi nhà không gần các yếu tố gây nhiễu như máy biến điện, cột điện cao áp… Bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy, không tốt cho sự phát triển sau này.

Phong thủy nhà ở tốt cần lưu ý đến cây cối xung quanh

Một ngôi nhà có phong thủy may mắn là ngôi nhà mà cây cối xung quanh nó tươi tốt, khỏe mạnh. Bởi những ngôi nhà này đại diện cho sự dồi dào và tích cực. Ngược lại, những ngôi nhà mà cây cối xung quanh khô héo, chết chóc lại đại diện cho những điều không may mắn. Và điều này không tốt cho phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở tốt cần lưu ý đến cây cối xung quanh

Xem lối đi, cửa trước của căn nhà

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt là khí có thể lưu thông đến cửa trước. Cửa trước được gọi là “miệng của khí”. Đây là cách năng lượng có thể đến với cuộc sống của bạn. Những ngôi nhà có cửa trước dễ tìm thường có phong thủy tốt. Giúp mang lại may mắn, tích lộc tụ tài cho gia chủ.

Hãy xem xét con đường đến cửa trước nhà bạn có khó tìm không? Có chướng ngại vật nào cản đường không? Hoặc có cây cối chắn tầm nhìn không? Ngoài ra, cửa trước có bị ẩn ở bên hông hay phía sau nhà không? Một ngôi nhà may mắn thường sở hữu khu vực cửa trước với lối đi thông thoáng. Không có những vật sắc nhọn hay góc cạnh cản trở, che chắn tầm nhìn.

Xem hướng dòng nước chảy gần nhà

Dòng nước chảy trước nhà tượng trưng cho tiền bạc đang chảy về phía gia đình bạn. Một ngôi nhà gần sông, hồ nước hay có đài phun nước trước cửa đặc biệt tốt trong việc hút may mắn, tài vận.

Chú ý đến yếu tố “tàng phong tụ khí”

Một ngôi nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng mặt trời là ngôi nhà có phong thủy tốt. Vì vậy, khi đi mua nhà, bạn cần quan sát ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên hay không? Có thông gió và thoáng khí không? Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đặc biệt, cần xem xét thiết kế của ngôi nhà có đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”. Dòng khí lưu chuyển trong nhà liên tục, hài hòa, tránh ngưng tụ lại một chỗ. Cụ thể, ngôi nhà cần phân chia không gian hợp lý, giảm vách ngăn nhưng không nên quá trống trải. Khi chọn mua nhà, bạn nên chọn những ngôi nhà có không gian phòng khách thông thoáng. Có khoảng không gian giữa các phòng phù hợp.

Chú ý đến yếu tố “tàng phong tụ khí”

Cần xem phong thủy nhà ở hợp mệnh lý gia chủ hay không?

Để mọi việc suôn sẻ, công danh thuận lợi thì khi mua nhà bạn cần cân nhắc, xem xét đã hợp với mệnh lý gia chủ hay chưa? Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng. Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu? Có phù hợp với gia chủ hay không? Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Căn nhà cần không bị khuyết góc

Trong xem phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu, kém may mắn. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *