Cách khắc phục và ngăn chặn phần mềm đào Bitcoin

Cách khắc phục và ngăn chặn phần mềm đào Bitcoin

Trước những phần mềm ẩn có khả năng đào Bitcoin thì đối với những ai đã biết đến việc đầu tư Bitcoin chắc chắc không thể không cảnh giác. Bên cạnh đó đây cũng là một trong những mối nguy hại cực kỳ lớn. Nó một phần ảnh hưởng đến những ai đã và đang đầu tư vào đồng Bitcoin.

Chính vì không có những hiểu biết và không cảnh giác trước những mối nguy hiểm. Điều này dẫn đến việc máy tính của bạn đã bị xâm nhập và tất nhiên Bitcoin của bạn sẽ bị đào mà không rõ nguyên nhân. Và bạn đang tìm cách để phát hiện và ngăn chặn việc bạn sẽ bị đào Bitcoin trong thời gian sắp tới. Vì lí do này bạn nên tìm hiểu và tìm các xử lý thật nhanh. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đào Bitcoin.

Khai thác những kẻ hở để đào Bitcoin

Giá trị của Bitcoin đang không ngừng tăng trưởng. Tuy cũng có lúc giảm sút nhưng không đáng kể. Điều này đã khiến không ít người đổ xô đi đầu tư tiền ảo. Một số khác lại sử dụng script và chèn vào trang web. Sau đó lợi dụng CPU trên máy tính của người truy cập để đào Bitcoin và thu lợi về cho mình.

Lịch sử đã chỉ ra rằng khai thác tiền tệ có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận rất cao. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đã bắt đầu sử dụng các trang trại máy tính với sức mạnh tính toán khổng lồ để khai thác chúng. Ngoài ra, các thợ đào nhỏ lẻ bắt đầu tập hợp. Sau đó họ khai thác tiền điện tử cùng nhau dưới cái gọi là nhóm khai thác. Tất cả các hoạt động này nhằm tăng cơ hội khai thác tiền điện tử. Các phương pháp khai thác bất hợp pháp của chúng cũng đã xuất hiện tại các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Do đó mà việc bị đào bitcoin là một trong những vấn đề mà những ai chơi tiền ảo nên quan tâm.

Khai thác những kẻ hở để đào Bitcoin

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính. Việc này nhằm để tránh được những rủi ro do các thợ mỏ khác cài phần mềm độc hại lên máy của mình. Tuy nhiên, đa số không biết cách nào sẽ tốt và phù hợp với máy tính của mình. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin trên máy tính nhanh và hiệu quả nhất.

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin

Thợ mỏ không trung thực và họ muốn tăng cơ hội khai thác cryptocurrency. Họ có thể cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người thợ mỏ khác. Hoặc cài trên máy của ai hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của cryptocurrencies bên thứ ba. Sau đó, họ sử dụng khả năng tính toán của máy tính cá nhân của họ mà người dùng không hề hay biết. Đó là lý do tại sao bạn nên học cách kiểm tra xem máy tính có đang khai thác tiền điện tử hay không. Để làm được điều này, cần hiểu rằng công cụ khai thác tiền điện tử có thể hoạt động như phần mềm được cài đặt trên máy tính. Bên cạnh đó công cụ này còn cần được thông qua trình duyệt qua trang web tiền ảo uy tín.

Các trang web sử dụng máy tính của người dùng để đào bitcoin thường khiến cho máy tính của người dùng phải hoạt động hết công suất. Đối với những người dùng laptop, máy tính sẽ hết pin nhanh hơn, nóng hơn. Còn với người dùng máy tính bàn, khi máy không có hệ thống tản nhiệt cao cấp sẽ làm cho máy phát ra tiếng ồn khó chịu. Việc này xuất hiện do quạt của CPU phải chạy liên tục. Máy tính sẽ gặp tình trạng hoạt động chậm chạp. Từ đó máy sẽ không thể xử lý nhanh các tác vụ khác.

Thường xuyên kiểm tra các ứng dụng của các ứng dụng web

Cách kiểm tra máy tính có bị đào những sàn Bitcoin uy tín đầu tiên chính là kiểm tra trong trình duyệt của bạn. Trong trường hợp của trình duyệt, hãy kiểm tra xem nó có sử dụng các đoạn mã trình duyệt hay không. Cách tốt nhất là kiểm tra các quy trình được thực hiện bởi trình duyệt.

Tiếp theo, bạn nên chạy một trang web đáng ngờ và một trang web hoàn toàn an toàn. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra tải CPU và GPU. Trong trường hợp tải không cân xứng, có thể giả định rằng trang web có thể khai thác bất hợp pháp tiền điện tử. Trong trường hợp của Google Chrome thì việc kiểm tra các quy trình có thể nhanh hơn. Lúc này, bạn chỉ cần nhập trình quản lý tác vụ bằng phím tắt Shift + ESC.

Thường xuyên kiểm tra các ứng dụng của các ứng dụng web

Quản lý chặt phần mềm cá nhân

Công cụ khai thác tiền điện tử trên máy tính là một vấn đề rất nghiêm trọng. Nó nghiêm trọng hơn nhiều so với một tập lệnh ẩn trong trình duyệt. Bạn có thể kiểm tra máy tính của mình để tìm các bản sao tiền tệ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thực hiện phân tích kỹ lưỡng về tải tài nguyên. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trình quản lý tác vụ. Nó sẽ cho phép bạn kiểm tra tất cả các quá trình diễn ra trong hệ thống.

Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mình một trình quản lý tác vụ phức tạp tốt hơn hệ thống. Sau khi khởi động máy tính và bật trình quản lý tác vụ mở rộng, chỉ các quy trình hệ thống và chương trình được đặt trong quy trình khởi động mới xuất hiện. Nếu tại thời điểm này tải vượt quá 20 – 30%, có thể giả định rằng máy tính sao chép cơ sở kiến ​​thức về tiền điện tử của người dùng. Vì vậy, làm thế nào để chặn khai thác tiền điện tử trong tình huống này? Hãy tìm các quy trình đáng ngờ và vô hiệu hóa chúng.

Biện pháp chặn đứng các phần mềmBitcoin

Giả sử máy tính của bạn không được cài đặt chương trình khai thác tiền độc hại. Bạn đừng lo, sẽ có một số cách để chặn khai thác tiền trong khi bạn duyệt.

Tắt cài đặt JavaScript

Nếu bạn nghi ngờ một trang web đang sử dụng máy tính của bạn để khai thác tiền điện tử mà không có sự cho phép của bạn thì bạn nên làm như thế nào? Bạn chỉ cần chặn hoàn toàn JavaScript. Tuy nhiên, vấn đề là đây là một cách rất tích cực để chặn khai thác. Bên cạnh đó, cách này có thể sẽ phá vỡ nhiều trang web. Một ví dụ cụ thể: Facebook sẽ không tải nếu không bật JavaScript.

Dùng phần mềm ngăn chặn

Nếu bạn không muốn sử dụng trình chặn quảng cáo hoặc chỉ muốn chặn cụ thể việc khai thác tiền xu? Sẽ có một số tiện ích mở rộng có sẵn dành cho bạn.

  • Các ứng dụng phần mềm sau:
  • Không có xu (Chrome, Firefox, Opera).
  • MinerBlock (Chrome, Firefox, Opera).
  • AntiMiner (Chrome).
  • Coin-Hive Blocker (Chrome).

Dùng phần mềm ngăn chặn

Các phần mở rộng này hoạt động bằng cách nào? Chúng đưa vào danh sách đen các miền đã biết và các tập lệnh khai thác. Chúng sẽ thường xuyên được cập nhật. Đây là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để khai thác khối. Mặt khác, nếu bạn muốn hỗ trợ một trang web bằng cách cho phép nó khai thác, bạn có thể đưa nó vào danh sách trắng.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Các trình duyệt thì vẫn chưa thích nghi để chặn các công cụ khai thác tiền điện tử. Hoặc ít nhất là biến chúng thành một tùy chọn tham gia. Nhưng đổi lại thì một số phần mềm chống phần mềm độc hại đã có. Ví dụ như Malwarebytes đã cung cấp tính năng chặn công cụ khai thác tiền điện tử. Công cụ này xuất hiện trong gói đăng ký trả phí của nó.

Trên đây là bài viết về cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính của bạn. Những cách trên được đánh giá là rất hiệu quả trong việc phát hiện và khắc phục việc bị đào Bitcoin. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn được những kiến thức cần thiết. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ có thể giúp bạn có được nhiều kiến thức hơn trong việc đầu tư tiền ảo.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *