Cách để làm một thành viên trong IFO trên một Pancakeswap

Cách để làm một thành viên trong IFO trên một Pancakeswap

IFO về bản chất là một hình thức gây quỹ tương tự như IDO, nhưng tài sản được sử dụng để tham gia gây quỹ sẽ là các token LP từ nguồn cung cấp thanh khoản của Pool CAKE-BNB. Nếu trên các nền tảng khác, người dùng phải mua các mã thông báo gốc như POLS và DAO để tham gia Pool DO, thì với PancakeSwap, người dùng chỉ cần cung cấp đủ thanh khoản để tham gia và không dựa vào may rủi.

Do đó, để tham gia IFO trên Pancake, người dùng cần hiểu các hoạt động cơ bản của nền tảng, bao gồm Swap & Add Liquidity (tăng tính thanh khoản) để nhận LP token (CAKE-BNB). Tôi nghĩ điều này rất hay, khi nó yêu cầu người chơi IFO phải trở thành người dùng thực sự của Pancakeswap, thay vì chỉ đoán IDO, IFO. Bài viết sẽ cho bạn hiểu rõ thêm về những quỹ này.

Bước hình thành IFO

Kể từ khi tiền điện tử ra đời cách đây hơn 12 năm. Những phát triển đáng kể đã thay đổi các loại sự kiện gây quỹ đã được sử dụng. Chẳng hạn như trước khi các dự án của ICO hình thành. Đểu phụ thuộc nhiều vào sự hậu thuẫn của nhà đầu tư mạo hiểm (VC). Đây là một quá trình chậm và phức tạp. Giai đoạn ICO đã cách mạng hóa cách thức gây quỹ. Cắt ngắn quy trình thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm (VC). Hệ thống ban đầu để có được VC’s đã được chứng minh. Đó là một quá trình kéo dài cho các dự án dựa trên blockchain.

Để giải quyết vấn đề này, các sàn giao dịch đã vào cuộc để giúp các dự án gây quỹ. Đó là một cách an toàn và minh bạch, điển hình trong số đó là sàn giao dịch Binance.

Bước hình thành IFO

Gần đây, làn sóng đã chuyển sang lĩnh vực tài chính phi tập trung (De-Fi). Đó là lĩnh vực của thị trường tiền điện tử. Các nền tảng Dapp được sử dụng nổi bật nhất là các nền tảng DEX. Như PancakeSwap và StreetSwap, đã giới thiệu một dịch vụ phát hành token sáng tạo được gọi là IFO.

Initial Farm Offering (IFO) là loại hoạt động huy động vốn

IFO là một loại hoạt động huy động vốn hoàn toàn mới sử dụng các sự kiện farming. Nhằm để gây quỹ cho các dự án tham gia. Người dùng sẽ cần cung cấp thanh khoản vào pool BNB-CAKE. Dùng để nhận LP token tương ứng, và sau đó tham gia IFO bằng số LP token này.

Với sự trợ giúp của IFO, người dùng có thể tham gia “pre-sale” được tổ chức thông qua DEX để nhận token trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch tương ứng. Thông thường, các DEX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các dự án trước khi tổ chức IFO. Mặc dù đã thông qua quy trình kiểm tra, nhưng điều này không đảm bảo sự thành công hoặc tính toàn vẹn của token, vì người dùng phải luôn xem xét kỹ lưỡng ngoài BSCNews khi đưa ra các quyết định đầu tư của mình.

Những lợi ích mạng lại

Quy trình IFO mang lại lợi ích cho cả các dự án mới, PancakeSwap và người dùng của nó. IFO phân bổ phần thưởng farming cho người dùng PancakeSwap đồng thời cung cấp cho các dự án mới một nhóm thanh khoản khuyến khích trên PancakeSwap. Hệ thống này cho phép tạo ra lợi nhuận bền vững cho người dùng PancakeSwap và nó tạo ra tính thanh khoản ban đầu cho token tương ứng. Trên hết, một nửa số tiền huy động được sẽ được đốt trong CAKE nếu việc bán hàng hoàn tất.

Những lợi ích mạng lại

IFO có những đặc điểm giống là khác với khác với 2 hình thức gọi vốn khá phổ biến hiện nay là IEO và ICO. Cả ba phương pháp này đều là cách để gây quỹ cho các dự án tiền điện tử. Những phương pháp phát hành token này thường được thực hiện trên một sàn giao dịch, đôi khi trên các trang web của dự án hoặc các phương pháp “pre-sale” khác được sử dụng.

Cách để thở thành thành viên IFO

Các bước tham gia IFO trên PancakeSwap:

  • Bước 1: Truy cập vào https://PancakeSwap.finance/profile, để hoàn thành các thông tin cơ bản trước khi tham gia IFO
  • Bước 2: Stake CAKE và BNB vào pool thanh khoản để nhận lấy LP token.
  • Bước 3: Khi IFO đang diễn ra, người dùng có thể có thể dùng LP token của mình để mua các token đang được bán mở bán.
  • Bước 4: Sau khi IFO kết thúc, người dùng có thế nhận số token đã mua và, phần token CAKE-BNB LP chưa sử dụng sẽ được trả lại về ví của người dùng.

Một vài thông tin cần biết về IFO

Với Basic Sale, anh em có thể commit CAKE-BNB LP với giá trị tối đa $100. Dự án sẽ tính toán lượng LP tối đa khoảng 30 phút trước mỗi IFO. Basic Sale không có phí tham gia. Với Unlimited Sale, không có giới hạn về số lượng CAKE-BNB LP Token mà anh em muốn commit. Tuy nhiên, có một khoản phí để tham gia: 1%. Tuy nhiên, mức phí này sẽ giảm nếu có nhiều người tham gia Unlimited Sale. Ngoài ra, anh em có thể tham gia cả 2 loại hình nếu vốn lớn. Còn nếu vốn nhỏ, anh em có thể tham gia Basic Sale là đủ, mà còn không tốn phí, hoặc dùng thêm nhiều tài khoản.

Một vài thông tin cần biết về IFO

CAKE-BNB LP từ phí tham gia sẽ được phân giải ra, sau đó dự án sẽ sử dụng phần BNB này mua lượng CAKE tương đương, sau đó cuối cùng đốt tất cả số CAKE này. Anh em cần đóng góp tối thiểu khoảng CAKE-BNB LP với giá trị ~ $10 cho một các loại Sale (Basic Sale, Unlimited Sale). Không quan trọng anh em tham gia 1 hoặc 2 loại Sale, chỉ cần tổng cả hai đạt đủ điều kiện là được.

Khác nhau giữa Basic Sale và Unlimited Sale

Trong pool Basic Sale, người dùng có thể gửi vào tối đa khoảng 100 USD token CAKE-BNB LP. PancakeSwap sẽ tính toán lượng LP tối đa khoảng 30 phút trước mỗi IFO. Basic Sale không yêu cầu phí tham gia. Unlimited Sale không có giới hạn về số lượng CAKE-BNB LP Token mà người dùng có thể gửi vào. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định nếu muốn tham gia. Phí tham gia sẽ bắt đầu ở mức 1%, và phí này có thể sẽ giảm dựa trên số lượng CAKE-BNB LP token người dùng gửi vào.

Những lưu ý

PancakeSwap đã tiếp tục đổi mới trên nền tảng của họ khi ra mắt tính năng IFO. Hệ thống này thưởng cho cả các dự án mới và người dùng PancakeSwap khi quá trình này tạo ra tính thanh khoản cho các dự án mới và đốt CAKE token. Nhìn chung, IFO được sử dụng để gây quỹ cho các giao thức phi tập trung mới trên BSC. Hệ thống này cung cấp một cách liền mạch để các dự án mới khởi chạy vào không gian DeFi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *