Bầu Thụy chính thức ngồi vào ghế Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

bau-thuy-ngoi-ghe-pho-chu-tich

Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt hiện đang là một trong những ngân hàng có sự thay đổi lớn trong ban quản trị ngân hàng. Theo nhiều nguồn tin cho biết doanh nghiệp này sẽ cơ cấu lại nhân sự. Có lẽ thời gian sắp tới chúng ta sẽ chứng kiến rất nhiều sự thay đổi lớn. Và mới đây đã có thông báo chính thức cho chức Phó Chủ tịch ngân hàng nhiệm kỳ 2018-2023

Bất kì sự thay đổi nào cũng đều có mục đích cả. Dường như đứng trước thời buổi cạnh tranh gay găts của giới ngân hàng như ngày nay, LienVietPostBank cần một người từng trải, dày dặn kinh nghiệm. Để từ đó đề xuất chiến lược phát triển mới cho ngân hàng. Vậy nhân tố mới cho vị trí cấp cao này là ai? Cùng tham khải bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé!

HĐQT LienVietPostBank thống nhất bầu Phó Chủ tịch 

Ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là “bầu Thụy” đã được HĐQT LienVietPostBank thống nhất bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT. Trước đó theo đồn đoán của thị trường, ông Thụy có thể là ứng viên sáng giá cho vị trí “ghế nóng” Chủ tịch của ngân hàng. Theo thông báo mới nhất từ LienVietPostBank, tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Quản trị (HĐQT) ngân hàng tổ chức ngay sau Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là “bầu Thụy” đã được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Ngân hàng cho biết với nhiều năm kinh nghiệm giữ vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn. Vì vậy “HĐQT tin tưởng ông Thụy sẽ đóng góp tích cực cho hoạt động của ngân hàng. Cùng với các thành viên HĐQT tiếp tục tạo dựng nền móng vững chắc để LienVietPostBank hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh. Nhằm khẳng định vị thế của ngân hàng trong giai đoạn phát triển mới”.

Diễn biến cuộc bầu cử

dai-hoi-co-dong

Theo các tài liệu đã được xác nhận ngay trước thềm ĐHĐCĐ LienVietPostBank diễn ra vào chiều nay 29/4, cá nhân ông Nguyễn Đức Thụy nắm giữ hơn 31 triệu cổ phiếu LPB, tương đương khoảng 3% vốn điều lệ ngân hàng. Ông từng được giới thiệu là đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank trong một sự kiện hoạt động xã hội chung giữa LienVietPostBank và Thaiholdings vào hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Đưa ra bản kế hoạch mới thông qua phiên họp

Cũng tại phiên họp trên, HĐQT LienVietPostBank đã thảo luận và đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã được ĐHĐCĐ 2021 thông qua như kế hoạch kinh doanh 2021; kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỷ đồng.

Phát hành cổ phiếu cho cổ đông

Theo đó, ngân hàng dự kiến phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu. Theo con số này vốn sẽ tăng thêm 2.650 tỷ đồng. Ngoài ra còn phát hành 35 triệu cổ phiếu (tăng vốn 350 tỷ đồng) theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Đặc biệt sẽ phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của đầu tư nước ngoài

lienvietpostbank

Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng lên 9,99%. Chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu lên tới 12%. Con số này sẽ tính vào việc phát hành 129 triệu cổ phiếu (1.290 tỉ đồng)…Tính đến hết ngày 31/3/2021, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 245.200 tỷ đồng. Đã tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước. Huy động vốn từ các tổ chức kinh tế và dân cư tiếp tục tăng trưởng tốt. Theo thống kê ước tính đạt gần 206.300 tỷ đồng.

Dư nợ thị trường 1 đạt trên 183.100 tỷ đồng. Dấu hiệu tốt vì con số đã tăng hơn 6.100 tỷ đồng so với thời điểm kết thúc năm 2020. Đáng chú ý, tỷ trọng tăng trưởng bán lẻ trong tăng trưởng tín dụng của quý 1/2021 là hơn 80%. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.112 tỷ đồng. Đây là con số gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Với cuộc bầu cử lãnh đạo mới vừa qua mong rằng LienVietPostBank sẽ có những thay đổi đáng mừng. Những kế hoạch mới trong việc cơ cấu và phát triển đã được thông qua. Vì vậy những ai quan tâm tới giới tài chính ngân hàng tuyệt đối không thể bỏ qua thông tin này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *