Bắt quả tang đường dây đá gà ăn tiền ở Tiền Giang

Hiện nay các tệ nạn xã hội vẫn cứ tiếp tục diễn ra, chẳng hạn như đường dây về đá gà ăn tiền vẫn còn đang tiếp diễn và vẫn chưa có ý định giảm bớt. Lúc đầu một số người tham gia chỉ vì muốn chơi cho vui hoặc cũng có thể họ muốn kiểu như ngồi không mà cũng có tiền. Nhưng rồi càng chơi càng mê hơn và khó có thể bỏ được. Về cá độ đá gà họ thường tụ tập ở nơi vắng người như những đồng ruộng, hoặc sân nhà người nào đó. Để họ có thể tham gia những trận đá gà ăn tiền. Một người sẽ cược cho mình một con gà, và để hai con gà đá nhau. Con nào thắng thì những người đặt cược con đó được ăn tiền.

Chính vì vậy, mà những vụ việc chém giết người vì đá gà cũng xảy ra. Hoặc có những việc như trộm cướp; móc túi để kiếm được tiền chơi đá gà. Những vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội không ít. Vì vậy, những cơ quan chuyên ngành cần ngăn chặn kịp thời để tránh những hậu quả không lường trước được. Đồng thời cũng nên đưa ra các biện pháp kịp thời để ngăn chặn những hành vi cá độ ăn tiền giống như vậy để tránh xảy ra những thương tiếc.

Lực lượng công an bắt giữ đường dây đá gà ăn tiền

Lực lượng công an bắt giữ đường dây đá gà ăn tiền

Ngày 21/4, Công an huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) cho biết. Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động. Và Công an Tiền Giang vừa triệt xóa một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền tại khu vườn ở ấp Giồng Tân, xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang).

Vào lúc 11 giờ cùng ngày, lực lượng Công an bất ngờ ập vào khu vườn tại ấp Giồng Tân, xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang); phát hiện gần 40 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền. Tại tụ điểm, lực lượng chức năng bắt giữ 9 đối tượng, 7 con gà đá cùng nhiều xe máy…

Lời khai của các đối tượng đá gà

Lời khai của các đối tượng đá gà

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận đây là tụ điểm đá gà của đối tượng có biệt danh “Út Trọc” tổ chức. Và Nguyễn Phan Phát Giàu (37 tuổi, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) làm trọng tài.

Đối tượng Giàu khai nhận, tụ điểm đá gà này đã tồn tại gần 1 năm qua. Mỗi ngày tổ chức từ 10 đến 12 trận đá gà. Để qua mặt lực lượng chức năng; các đối tượng thường tụ tập tại quán cà phê đối diện rồi sau đó lợi dụng buổi trưa.  Hoặc lúc vắng người thì vào tụ điểm để tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền.

Xử lí chặt chẽ các đường dây đá gà ăn tiền

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, các đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc. Nhất là đá gà ăn thua bằng tiền, lắc tài xỉu… Ở các vùng giáp ranh, vườn, bãi đất trống, đồng thời thuê nhiều người làm nhiệm vụ cảnh giới nhiều vòng để cảnh giác. Đối phó với lực lượng chức năng khi phát hiện. Trong tháng 3 năm 2021. Công an tỉnh Tiền Giang đã tập trung đấu tranh, phòng ngừa, xử lý có hiệu quả tệ nạn xã hội. Nhất là tội phạm cờ bạc, qua đó phát hiện, xử lý 35 tụ điểm với 296 đối tượng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác tại đây.

Nguồn: baotintuc.vn

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *